BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  • Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

13/12/2017
    Trong những năm gần đây, số người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê của cơ quan DS-KHHGĐ, năm 2016 toàn tỉnh có khoảng 122.000 NCT, số người từ 60 tuổi trở lên chiếm 11,82% dân số toàn tỉnh, số người trên 65 tuổi trở lên chiếm 7,94%.
  • Xây dựng Bệnh viện lão khoa Quảng Ninh Cần sớm được quan tâm

13/12/2017
    Già hoá dân số, mô hình bệnh tật thay đổi, người già mắc nhiều bệnh mãn tính cần điều trị lâu dài... là những thách thức đối với công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi (NCT) mà ngành Y tế cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng đang phải đối mặt. Do đó, việc xây dựng hệ thống y tế điều trị bệnh cho NCT như bệnh viện lão khoa là vấn đề cần thiết, cấp bách.
  • Công nghệ thông tin trong y tế phát triển vượt bậc

23/10/2017
    SKĐS - Hệ thống các đơn vị y tế từ trung ương đến địa phương, gồm Bộ Y tế, 63 Sở, trên 600 phòng y tế quận/huyện, với các cơ quan chuyên môn gồm có hệ dự phòng, hệ điều trị, hệ thống đào tạo và nghiên cứu, hệ thống dược và trang thiết bị y tế. Việc triển khai ứng dụng và phát triển CNTT y tế là rất lớn, mỗi hệ đều có các ứng dụng chuyên sâu, trong xu hướng phát triển của khoa học, kỹ thuật, không thể thiếu CNTT. Ứng dụng có hiệu quả CNTT trong quản lý đơn vị sẽ giúp công tác quản lý được cải tiến, có tính khoa học, giảm giấy tờ, minh bạch, cung cấp dịch vụ y tế phục vụ người dân được tốt hơn..
  • Sở Y tế tham gia Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2017 tại cụm thi số 1

27/09/2017
    Ngày 23-9, tại Cung văn hóa lao động Việt Nhật, thành phố Hạ Long đã diễn ra Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2017, cụm số 1.
  • Báo động tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh tại Việt Nam

22/09/2017
    Ngày 21/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết giai đoạn 1 Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc.
  • Công bố các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

18/09/2017
    QNP- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm, Sở Y tế đã có văn bản tổng hợp danh sách 55 cá nhân, cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm:
  • Tăng giá viện phí từ 1/10/2017: Người dân cần sớm tham gia BHYT

11/09/2017
    Từ ngày 1/10/2017, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh sẽ chính thức áp dụng giá dịch vụ y tế mới theo Nghị quyết số 59/2017/NQ-HĐND ngày 7/7/2017 của HĐND tỉnh về việc quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).
  • Mã số BHXH trọn đời

07/09/2017
    Từ ngày 1-9-2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh sẽ thực hiện cấp một mã số BHXH duy nhất cho người dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và mã số định danh này sẽ theo từng cá nhân suốt cả cuộc đời. Đây là sự thay đổi mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan quản lý và người tham gia bảo hiểm, đáp ứng yêu cầu về quản lý cơ sở dữ liệu tập trung trên toàn quốc của ngành BHXH.
  • Đoàn kiểm tra liên ngành số 02: Kiểm tra các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn thành phố Uống Bí, Cẩm Phả và thị xã Quảng Yên

29/08/2017
  • Kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo 1-8 (1930-2017) Quyết tâm tham mưu thực hiện tốt công tác tư tưởng trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng

02/08/2017
    Quán triệt các Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII), nhận thức sâu sắc về những yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong những năm qua, ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong tham mưu, giúp cấp uỷ chỉ đạo công tác quán triệt, triển khai các nhiệm vụ về xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị, tư tưởng, công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng.