BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Hội thảo khoa học tổ chức tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh

29/10/2018

Ngày 27/10/2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng ninh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Sóng xung kích và Laser cường độ cao - sức mạnh kết hợp hai liệu pháp trong điều trị các bệnh tổn thương cơ, gân, khớp cấp và mạn tính” tại Hội trường Bệnh viện.

Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của PGS-TS. Nguyễn Trọng Lưu – Chủ nhiệm khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, BsCKII. Huỳnh Bá Lĩnh – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Tuân – Phó giám đốc Công ty CP XNK Thiết bị và Hóa chất Việt Nam, BSCKI. Phạm Đức Lan - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh cùng một số đồng chí lãnh đạo, bác sỹ, kỹ thuật viên  các đơn vị y tế trên địa bàn.

BS.CKI Phạm Đức Lan - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh lên phát biểu

Tiếp theo chương trình là bài giới thiệu về Sóng xung kích do . Sóng xung kích được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu, y học thể thao, … Sóng xung kích trị liệu là việc sử dụng sóng âm mang năng lượng cao tác động vào những điểm đau, các mô cơ xương bị tổn thương, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân và các mô mềm khác. Sóng xung kích đã được nhiều bệnh viện ở các nước tiên tiến sử dụng để điều trị các bệnh lý đau của hệ cơ xương và mang đến sự thành công. Đây là liệu pháp điều trị lý tưởng, giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục, chữa các cơn đau cấp và mạn tính mà không cần phẫu thuật hay sử dụng thuốc giảm đau.

IMG_20181027_083950

PGS-TS. Nguyễn Trọng Lưu – Chủ nhiệm khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trình bày và giới  thiệu về Sóng xung kích

Phần sau là bài giới thiệu của BsCKII. Huỳnh Bá Lĩnh – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh về Laser cường độ cao. Laser cường độ cao là loại tia laser có bước sóng rộng và cường độ mạnh có thể thâm nhập sâu và rộng vào khu vực mô tổn thương sâu bên trong, kích thích quá trình tái tạo các mô sinh học bằng ánh sáng giúp chữa lành tận gốc các cơn đau. Laser cường độ cao mang lại điều trị hiệu quả giảm đau tối đa cho nhiều chỉ định lâm sàng từ chấn thương cơ và bệnh lý gân đến thoái hóa khớp.

IMG_20181027_095940

BsCKII. Huỳnh Bá Lĩnh – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh trình bày về Laser cường độ cao

Phần cuối cùng là thực hành áp dụng Sóng xung kích, Laser cường độ cao vào điều trị.

Hội thảo đã diễn ra hết sức thành công. Hội thảo đã mang lại thêm những kiến thức mới về điều trị nhằm mang đến những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Một số hình ảnh của Hội thảo