TẬP ĐOÀN Y TẾ KITAHARA ĐẾN THĂM BỆNH VIỆN Bệnh viện BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Quy trình thủ tục hành chính khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng

13/11/2019

Quy trình thủ tục hành chính khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng

Bước 1: Ngay từ cổng vào

Khi người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến làm việc tại cổng Bệnh viện, nhân viên bảo vệ phải: Chủ động chào hỏi người bệnh, mở cổng và hướng dẫn người bệnh đến các khoa khám bệnh.

Bước 2: Tại khoa khám bệnh

Phòng khám sạch sẽ, đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho bác sỹ khám bệnh.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thủ tục hành chính (hồ sơ, bệnh án, sổ theo dõi bệnh, đơn thuốc, giấy tờ cần thiết).

Tiếp đón bệnh nhân:

Nhân viên y tế chào hỏi, tư vấn, hướng dẫn thủ tục vào khám bệnh. Chủ động đón tiếp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với thái độ ân cần niềm nở, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ, ứng xử đúng mực với người bệnh. Trả lời đầy đủ các câu hỏi của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với thái độ ân cần quan tâm và lịch sự, sắp xếp chỗ ngồi cho người bệnh đúng nơi quy định.

Mời bệnh nhân vào khám theo số thứ tự. Điều dưỡng viên kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn. Sau đó Bác sỹ hỏi bệnh, thăm khám và chẩn đoán sơ bộ.

Chú ý: Ưu tiên bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân nặng, người già và trẻ em.

Bước 3: Chuyển bệnh nhân đến khoa điều trị

Thông báo giải thích cho người bệnh biết khi chuyển đến khoa điều trị.

Điều dưỡng khoa khám bệnh chuyển bệnh nhân về khoa điều trị bằng phương tiện phù hợp (Cáng, xe lăn...) tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Giúp bệnh nhân vận chuyển tư trang cá nhân.

Bước 4: Tại các khoa lâm sàng

Điều dưỡng khoa khám bệnh bàn giao bệnh nhân cho điều dưỡng trưởng khoa lâm sàng. Điều dưỡng trưởng sắp xếp bệnh phòng cho người bệnh kiểm tra mạch, nhiệt độ, huyết áp và mời bác sỹ đến khám, chẩn đoán và ra y lệnh điều trị.

Hướng dẫn phổ biến thủ tục cần thiết cho người bệnh:

Nội quy khoa, phòng.

Tạm ứng tiền viện phí theo quy định.

Hướng dẫn đi làm các xét nghiệm, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, chế độ ăn, chế độ chăm sóc và tư vấn giáo dục sức khỏe.

(Thực hiện khẩu hiệu bệnh nhân ở chăm sóc tận tình)

Bước 5: Bệnh nhân ra viện

Người bệnh hết thời gian nằm viện hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục thanh toán ra viện (Nhanh chóng, chính xác).

Dặn dò bệnh nhân chu đáo khi ra về.