BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Sở Y tế tham gia Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2017 tại cụm thi số 1

27/09/2017

Ngày 23-9, tại Cung văn hóa lao động Việt Nhật, thành phố Hạ Long đã diễn ra Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2017, cụm số 1.

 Tham gia hội thi tại cụm thi số 1 có gần 100 thí sinh đến từ 11 đội thi của các cơ quan, đơn vị thuộc các sở, ngành. Các đội trải qua 3 phần thi: giới thiệu, kiến thức và tiểu phẩm.

Trong phần thi giới thiệu, đội thi của Sở Y tế  tự giới thiệu dưới dạng sân khấu hóa kết hợp sử dụng các loại hình cổ động trực quan như pano, bảng biểu, hình ảnh trình chiếu... qua đó đã phản ánh sinh động về hiệu quả thực hiện CCHC tại văn phòng sở cũng như các đơn vị y tế.

Trong phần thi kiến thức, các đội bốc thăm chọn gói câu hỏi bất kỳ, mỗi gói gồm 10 câu hỏi với các nội dung liên quan đến chỉ số CCHC, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số hài lòng của người dân (SIPAS), tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, chương trình CCHC giai đoạn 2016-2020, Luật cán bộ, công chức, viên chức... Trong phần thi này, đội thi của sở Y tế đạt số điểm tối đa 40 điểm.

Ở phần thi tiểu phẩm, trong thời gian 12 phút với tiểu phẩm “Thần Đất”, có nội dung súc tích, thể hiện những nét đốt phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm rút ngắn các thủ tục hành chính cũng như thời gian chờ đợi của người bệnh đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng cho người xem và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Qua 3 phần, đội thi của Sở Y tế đã tuyên truyền rộng rãi đến hội thi những cách làm hay, cách làm mới, sáng tạo trong công tác cải cách hành chính của ngành y tế tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, đội thi Sở Y tế đứng thứ 4 và đạt giải Khuyến khích, giải Nhất thuộc đội thi Sở Văn hóa và Thể thao, giải Nhì đội thi Sở Nông nghiệp, giải Ba đội thi Sở Tư pháp. Hai đội Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Nông nghiệp tham dự hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2017 cấp tỉnh.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức CB,CC,VC của các đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC, thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”.

(Minh Khương - Mạnh Hùng - Thái Hoàn), Trung tâm truyền thông GDSK QN