CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA

Tỉnh ủy Quảng Ninh gặp mặt cán bộ y tế tiêu biểu nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

25/02/2021

Chiều ngày 24/2, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021) và gặp mặt các cán bộ Y tế tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh; gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, cán bộ y tế tiêu biểu và các đơn vị y tế tại các điểm cầu trong toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Trong năm 2020, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã bám sát các Chỉ đạo của Bộ Y tế, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chương trình hành động và chủ đề công tác năm của tỉnh, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, đảm bảo việc thu dung, điều trị cách ly các ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 và các dịch bệnh khác như: Sốt xuất huyết, Sởi, Cúm mùa…Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, không có ca ngộ độc thực phẩm đông người. Các chương trình Y tế: Tiêm chủng mở rộng, phòng, chống sốt xuất huyết, bệnh dại, sốt rét, HIV/AIDS, Dân số-KHHGĐ, cung ứng thuốc vật tư y tế được duy trì đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch. Trong năm đã thực hiện khám, chữa bệnh cho 2.052.943 lượt người, tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú là 286.290 lượt; Tỷ số giường bệnh/10.000 dân đạt 54,6; Tỷ lệ chất thải y tế được xử lý theo quy định đạt 100%; Số bác sĩ/10.000 dân đạt 14,8; cùng với đó, duy trì hội chẩn các ca bệnh qua hệ thống Telemedicine, hệ thống khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) với các bệnh viện Trung ương và giữa các bệnh viện; thực hiện khám, chữa bệnh lưu động cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, văn hóa công sở tạo môi trường làm việc khoa học, thông minh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Các điểm cầu trực tuyến

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thảo luận nêu những khó khăn, tồn tại, đề xuất nội dung liên quan đến công tác y tế dự phòng; công tác khám, chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời chúc mừng đến các thầy thuốc nhân dịp 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và biểu dương những thành tích mà ngành Y tế Quảng Ninh đã đạt được; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng đang dồn sức cho công tác chống dịch. Các cán bộ, nhân viên ngành Y tế tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, khẳng định vai trò nòng cốt trong triển khai biện pháp kịp thời, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa ổn định kinh tế – xã hội, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Để Y tế Quảng Ninh phát triển hơn nữa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới ngành Y tế cần tiếp tục quan tâm củng cố mạng lưới y tế toàn tỉnh, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở; nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng ở tất cả các tuyến, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, nhất là tuyến tỉnh; Phát triển nhanh các dịch vụ y tế chất lượng cao, xã hội hóa đầu tư một số bệnh viện với dịch vụ chất lượng cao; phấn đấu trở thành một trong những trung tâm dịch vụ y tế kỹ thuật cao của cả nước để thúc đẩy phát triển du lịch; Nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh gắn với đổi mới y tế cơ sở; Phát triển về chất lượng, quy mô, cơ cấu dân số, tận dụng hiệu quả các cơ hội từ cơ cấu dân số vàng, thích ứng với quá trình già hóa dân số; Tích cực, chủ động triển khai quyết liệt chuyển đổi số ngành Y tế,…

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, ngành Y tế Quảng Ninh có 03 đồng chí được nhận phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 20 đồng chí được nhận phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú của Chủ tịch nước và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 được nhận bằng khen, giấy khen của tỉnh và ngành Y tế tại các điểm cầu.

Một số hình ảnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú và tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020:

Các đồng chi lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngành Y tế Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021)

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho đồng các bác sĩ Vũ Xuân Diện và Lê Ngọc Dũng

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho các bác sĩ tại buổi lễ.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 tại điểm cầu Sở Y tế

Khoa Truyền thông GDSK, CDC Quảng Ninh