CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA

Trường Đại học Y Hà Nội triển khai nghiên cứu xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng Việt Nam, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh

24/03/2021

Thực hiện Công văn số 316/ĐHYHN-SĐH ngày 03/3/2021 của Trường Đại học Y Hà Nội về việc phối hợp triển khai nghiên cứu xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng Việt Nam; được sự đồng ý của Sở Y tế Quảng Ninh; ngày 23/3/2021 đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Liên, Phó trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã triển khai nghiên cứu tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Ninh. Tiếp đón đoàn công tác có BS CKI. Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt Bệnh viện Phục hồi chức năng

Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, đoàn công tác đã trao đổi về “Nghiên cứu thực trạng bệnh tật, nhu cầu nhân lực, năng lực đào tạo và xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng Việt Nam” với mục tiêu:

1. Mô tả thực trạng bệnh tật, thực trạng nhân lực, nhu cầu bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng tuyến tỉnh, huyện và năng lực đáp ứng của các cơ sở đào tạo ở Việt Nam.
  2. Xây dựng và trình Bộ Y tế chuẩn năng lực nghề nghiệp bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng Việt Nam.

Nghiên cứu được triển khai thu thập số liệu tại 34 cơ sở y tế thuộc 7 tỉnh đại diện cho 7 vùng sinh thái và 6 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế cho cả nước.

Qua nghiên cứu nhằm giúp các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng trong cả nước có căn cứ để đổi mới xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tham gia phỏng vấn của Lãnh đạo Bệnh viện,
Trưởng khoa/phòng, bác sĩ điều trị và bệnh nhân Bệnh viện PHCN Quảng Ninh
với đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội