BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

TS.BS Trần Đức Hữu hướng dẫn về phương pháp cấy chỉ

20/08/2018

Ngày 12 tháng 8 năm 2018, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh đã trân trọng mời Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Đức Hữu về tại Bệnh viện để hướng dẫn về phương pháp cấy chỉ.

Tiến sĩ Trần Đức Hữu hiện đang là Phó bộ môn châm cứu của Học viện Y – dược cổ truyền Việt Nam. Tiến sĩ Hữu với nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp trâm cứu riêng và y – dược cổ truyền Việt nam nói chung đã hướng dẫn, đào tạo và chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện. Tiến sĩ Hữu cũng đã chia sẻ rất nhiều phương pháp điều trị mang lại hiểu quả tốt cho người bênh, trong đó phương pháp được chú trọng nhất là: Phương pháp cấy chỉ.

Phương pháp cấy chỉ (nhu châm) là phương pháp dùng chủ catgu (protein) chôn vào trong huyệt vị của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài, tạo nên tác dụng điều trị. Phương pháp cấy chỉ được chỉ định cho khá nhiều bệnh như: thần kinh xương khớp, đau đầu, mất ngủ, đau dây thần kinh ngoại biên, đau lưng, đâu cổ gáy, di chứng liệt nửa người sau tai biến mạch máu não, hen phế quản, viêm mũi, cơn đau dạ dày,… (Dựa theo tài liệu: Kỹ thuật cấy chỉ - TS.BS Trần Đức Hữu)

Nhờ có tâm huyết với nghề, TS Hữu đã chia sẻ các kiến thức về phương pháp cấy chỉ đến với các y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh nhanh và hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh thực hành: